Mít tinh kỷ niệm 54 năm thành lập Trường (24/3/1962 - 24/3/2016) và đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục Trường đại học

Sáng 23/3/2016, Trường ĐH Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 54 năm thành lập Trường (24/3/1962 - 24/3/2016) và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Trường đại học.

Năm 2014, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tự nguyện đăng ký tự đánh giá chất lượng giáo dục và gửi báo cáo tự đánh giá chất lượng giáo dục trường đến Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia Hà Nội để thẩm định.

Trong đợt khảo sát chính thức từ ngày 09-12/01/2016 tại Trường và từ ngày 16-17/01/2016 tại Cơ sở II của Nhà trường, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu trực tiếp hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng, kiểm tra thực địa cơ sở vật chất, các hoạt động đào tạo và sự vận hành của các trang thiết bị của Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Với kết quả đạt 51/61 tiêu chí đạt tiêu chuẩn, chiếm tỷ lệ gần 84% - Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đã bỏ phiếu 100% ý kiến đồng ý Trường Đại học Giao thông Vận tải đạt chất lượng giáo dục Trường đại học.

Trường Đại học Giao thông Vận tải là trường đại học đầu tiên trong cả nước được Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục.

Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, có giá trị trong 5 năm. Theo Nghị định 73/2015/NĐ-CP ngày 08/9/2015 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn phân tầng, khung xếp hạng và tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở giáo dục đại học, kết quả KĐCLGD được coi là một trong các điều kiện để thực hiện phân tầng, xếp hạng cơ sở giáo dục đại học.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ (phải) trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Hiệu trưởng Đại học Giao thông Vận tải.